top of page

Signature Scent กับแบรนด์ดังระดับโลก

จากบทความที่แล้ว เราเอ่ยถึง Scent Marketing กลยุทธ์ทางการตลาดที่จะช่วยให้หน้าร้านของเรามีความโดดเด่น เป็นการเลือกใช้กลิ่นบรรยากาศที่มีความเหมาะสม เพื่อที่ Signature Scent จะช่วยเพิ่มยอดขาย ช่วยเรื่องการสร้างแบรนด์และสร้างภาพลักษณ์ให้มีความน่าจดจำมากยิ่งขึ้น


วันนี้เราจะมาพูดถึงแบรนด์ระดับโลกกับการใช้กลิ่นในการสร้างบรรยากาศ ที่มีความเป็น Signature Scent กลิ่นเฉพาะของแบรนด์ที่ถูกนำมาใช้ในการทำการตลาด แบรนด์ที่ถ้าเอ่ยชื่อขึ้นมาหลายๆ คนคงจะต้องรู้จักแน่ๆ


นั่นก็คือแบรนด์ Sofitel Hotels and Resorts นั่นเองค่ะ


Sofitel Hotels and Resorts กลุ่มโรงแรมสุดหรู ที่ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยอยู่ในเครือเดียวกันกับ Accor Hotels ตั้งแต่ปี 1980 ซึ่งเป็นกลุ่มในเครือโรงแรมที่มีความเก่าแก่อันดับต้นๆ ของโลก


ย้อนกลับไปเมื่อปี 1964 Sofitel Hotels and Resorts เริ่มเปิดตัวจนกลายมาเป็นแบรนด์โรงแรมหรูสไตล์ฝรั่งเศสชั้นนำระดับนานาชาติ

ซึ่งในปัจจุบัน Sofitel Hotels and Resorts ยังสร้างสรรค์โรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเอกลักษณ์ในแต่ละท้องถิ่น ที่ผสมผสานไปกับกลิ่นหอม และศิลปะแห่งการใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยความสุขและอิสระ


ไม่ว่าจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองคึกคักอย่างกรุงปารีส ลอนดอน นครนิวยอร์ก หรือซิดนีย์ หรือจะโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เงียบสงบในโมรอคโค อียิปต์ เฟรนช์พอลีนีเซีย หรือแม้แต่ประเทศไทย โรงแรม Sofitel Hotels and Resorts ทุกแห่ง คือการถวิลหาและเฉลิมฉลองความสุขแห่งการใช้ชีวิตในวิถีแบบฝรั่งเศส


Sofitel Hotels and Resorts สถานที่ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศส นอกจากจะใช้ศิลปะในการตกแต่งเข้ามาช่วยแล้ว การเลือกใช้กลิ่นในการสร้างบรรยากาศก็จะทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการ มีความรู้สึกเสมือนกับว่าได้ใช้ชีวิตอยู่ในฝรั่งเศสจริงๆ


โดยกลิ่นที่ทางโรงแรมเลือกใช้นั้น เป็นกลิ่น Signature Scent ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่ง ด้วยกลิ่นของ Citrus, Bergamot, Lemon, White Rose, Jasmine จากเมืองกลาสส์ และเพิ่มความหรูหราด้วยกลิ่นของ White Sandalwood ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าน้ำหอมกลิ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหรูหราของมหานครปารีส ผสมกับแสงแดดที่อบอุ่นในช่วงบ่ายของฝรั่งเศสตอนใต้


สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสของโรงแรม Sofitel Hotels and Resorts ในประเทศไทยก็มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดสามสาขา คือ Sofitel Bangkok Sukhumvit โรงแรมย่านใจกลางเมือง บนถนนสุขุมวิท So Sofitel Hua Hin ริมชายหาดชะอำ และ Sofitel Krabi Phokeethra Golf & Spa Resort ที่จังหวัดกระบี่ ลองไปดื่มด่ำกับบรรยากาศความหรูหราและทันสมัยในแบบฝรั่งเศส


แล้วคุณจะรู้ว่ากลิ่นที่มีความเป็น Signature Scent สามารถทำให้เรารู้สึกได้มากกว่ากลิ่นหอมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

การสร้างกลิ่น Signature Scent เพื่อใช้ในบรรยากาศนั้นสำคัญกับธุรกิจมาก ขนาดที่ว่าเป็นส่วนที่ทำให้แบรนด์หนึ่งสามารถสื่อถึงอารมณ์และภาพในจินตนาการแห่งการใช้ชีวิตในฝรั่งเศสได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ลองคิดเล่นๆ ดูไหมคะ ว่าถ้าหากทาง Sofitel Hotels and Resorts ไม่ได้นำ Signature Scent เข้ามาช่วยเพื่อสร้างกลิ่นอายในบรรยากาศ โรงแรมสุดหรูแห่งนี้จะเป็นยังไง แอดมินคิดว่ากลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสของทางโรงแรมจะต้องรู้สึกเหมือนขาดหายอะไรไปและไม่สมบูรณ์แน่ๆ เลยล่ะค่ะKommentarer


Featured Posts

Recent Posts

Archive

Search By Tags

Follow Us

  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page